Trieu Phat Co., LTD

Hỗ trợ
Kinh doanh
Kinh doanh
  • Hotline: 0909 005 305 - Ms.Trân
  • Đt: 08 36002668
Banner News

Tin tức
Công ty

Hóa chất trong kem đánh răng, xà phòng gây vô sinh ở nam giới
Hóa chất trong kem đánh răng, xà phòng gây vô sinh ở nam giới

Một số hóa chất trong các sản phẩm sử dụng hàng ngày như kem đánh răng, xà phòng, kem chống nắng… ảnh hưởng khả năng sinh sản của nam giới, theo một nghiên cứu do các nhà khoa học Đan Mạch và Đức thực hiện.

Một số hoá chất làm gián đoạn nội tiết (EDC) trong kem đánh răng có khả năng gây vô sinh
– Ảnh: freepressjournal.in

Theo Daily Mail ngày 12.5, đây là lần đầu tiên nghiên cứu tìm thấy mối liên quan trực tiếp giữa hóa chất dùng trong các sản phẩm gia dụng phổ biến với sự tổn hại tinh trùng của con người.

Trong nghiên cứu, các nhà khoa học Đan Mạch và Đức kiểm tra gần 100 hóa chất hàng ngày và phát hiện 1/3 trong số 100 loại hóa chất đó ảnh hưởng đến tinh trùng, hay còn gọi là hoá chất làm gián đoạn nội tiết (EDC).

Báo cáo trên tạp chí EMBO (Tổ chức Sinh học Phân tử Châu Âu), các nhà khoa học cho biết một số loại hóa chất được tìm thấy trong kem chống nắng. Ngoài ra, chất kháng khuẩn triclosan ngày nay ít được sử dụng hơn trong quá khứ nhưng vẫn còn tồn tại trong một số sản phẩm xà phòng và kem đánh răng.

Thí nghiệm sử dụng một lượng hóa chất tương tự như cơ thể hấp thụ cho thấy các loại hóa chất này ảnh hưởng đường đi của tinh trùng.

Các loại hóa chất này cũng khiến cơ thể phóng thích các hợp chất gây hại đến cơ quan sinh sản và làm cho tinh trùng ít nhạy cảm hơn với hóc môn tình dục nữ.

Những thay đổi này có thể gây khó khăn cho tinh trùng trong việc bơi đến gặp trứng để thụ tinh. Những tổn hại này thậm chí còn lớn hơn khi tinh trùng bị phơi nhiễm hỗn hợp các loại hóa chất.

Ông Timo Strunker  – nhà nghiên cứu tại Trung tâm Nghiên cứu chuyên sâu châu Âu ở thành phố Bonn (Đức) cho biết: “Ngay cả loại hỗn hợp dù tập trung một lượng rất ít hóa chất trong thành phần của chúng cũng ảnh hưởng đến tinh trùng. Điều này chưa được khám phá trước đây”.

Chúng thường được gọi là “hóa chất bẻ cong giới tính” vì có thể ảnh hưởng đến nội tiết tố. Năm ngoái, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) liên kết chúng với bệnh ung thư vú và bệnh hen suyễn.

Bà Elizabeth Salter Green, giám đốc cơ quan giám sát chất CHEM Trust (Anh), kêu gọi đưa ra các quy định cứng rắn hơn về các hóa chất khi nhấn mạnh rằng: “Nỗi lo lớn là khả năng của các hóa chất này làm suy yếu cơ quan sinh sản xảy ra ở nhiều cấp độ mà hầu hết nam giới thường xuyên tiếp xúc”. (Theo Tin nóng)